Bí quyết mua máy dán cạnh và cách sử dụng như thế nào hiệu quả ?

Ngành công nghiệp sản xuất gỗ, sản xuất đồ mỹ ngộ, trang trí nhà cửa hiện nay đang vô cùng phát triển. Chính sự phát triển đó mà yêu cầu về độ tinh xảo của sản phẩm càng được chú trọng và quan tâm hơn bao giờ hết.
Hiện nay các khâu thủ công của người dùng đòi hỏi sự khéo léo hay tỉ mỉ đang dần được thay thế bằng các trang bị máy móc hiện đại. Hình ảnh lao động đứng dán chỉ, trét keo đang hiếm dần, thay vào đó là hình ảnh của người lao động sử dụng máy dán cạnh gỗ công nghiệp tự động. Nhờ được trang bị các tính năng vượt trội, máy đã và đang trở thành người bạn tin cậy nhất của con người.
Máy dán cạnh gỗ công nghiệp từ lâu đã trở thành người bạn đáng tin cậy cho bất kỳ ai đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất gỗ, trang trí nhà cửa,… Bên cạnh việc chọn mua chiếc máy dán cạnh tự động cho phù hợp với nhu cầu của mình thì sử dụng máy dán cạnh sao cho hợp lý, bền và hiệu quả cũng nhận được rất nhiều quan tâm. Hãy cùng Quý Phương giải đáp thắc mắc này nhé.
máy dán cạnh gỗ công nghiệp

Máy dán cạnh gỗ công nghiệp như thế nào là tốt ?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy dán cạnh tự động có xuất xứ, kiểu dáng, chức năng, và giá thành chênh lệch. Tuy nhiên, một chiếc máy được xem là tốt chỉ khi nó đáp ứng những tiêu chí mà chúng tôi nêu ra sau đây:
–  Thân máy cứng cáp.
–  Máy không phát ra tiếng động lớn, hoạt động không rung lắc.
–  Tốc độ hoạt động của máy nhanh.
–  Máy dán được khối lượng gỗ lớn.
–  Có công suất mạnh mẽ và hoạt động được trong nhiều giờ liên tục.

Bí quyết sử dụng máy dán cạnh sao cho bền bỉ, hiệu quả cao ?

Đầu tiên chúng ta không thể nào bỏ qua các bước vệ sinh máy. Theo các chuyên gia thì 80% các sự cố liên quan đến máy dán cạnh tự động được bắt nguồn từ việc vệ sinh kém. Hãy thường xuyên vệ sinh máy với các thao tác đơn giản:
–  Thường xuyên vệ sinh nồi keo, làm sạch nếu keo dính vào thành nồi hoặc vương vãi ra ngoài. Sau mỗi lần sử dụng máy, cần chú ý vệ sinh máy và khu vực làm việc sạch sẽ như: xịt bụi, dăm chỉ, kiểm tra túi hút bụi, gắn chặt ống dẫn bụi.
–  Sau mỗi ngày làm việc nên kiểm tra các thiết bị máy móc bao gồm bánh xích, vòng bi, hệ thống hút bụi, hệ thống nén. Nên tra dầu vào hệ thống khí nén, vòng bi… để máy hoạt động trơn tru, hiệu quả hơn.
–  Bôi trơn: Bôi trơn giúp giảm ma sát đối với các bộ phận như bánh xích, các ray trượt, vòng bi, hệ thống khí nén, … giúp chúng làm việc tốt hơn . Việc này rất quan trọng, tuy nhiên trong thực tế chúng ta thường xem nhẹ hay bỏ qua. Chính vì vậy, một số máy dán cạnh có sẵn hệ thống bôi trơn tự động.
–  Tách nước trong máy nén khí: Một chú ý khá quan trong trong việc dùng khí nén cho máy dán cạnh là cần tách nước hiệu quả lượng nước ngưng trong khí nén (nước lẫn trong khí nén sẽ nhanh oxy hóa các chi tiết), tra đủ dầu bôi trơn cho hệ thống khí nén.
–  Lựa chọn loại keo cũng là một sai lầm khá phổ biến. Mỗi loại keo đều có độ nhớt và nhiệt độ hoạt động khác nhau. Nhiệt độ keo: Nên điều chỉnh theo khuyến cáo của nhà sản xuất keo , nguyên tắc là nhiệt độ nồi keo luôn nhỏ hơn nhiệt độ trục lăn để tránh trường hợp kẹo bị quá nhiệt tạo ra lớp khô cứng lên bề mặt nồi keo. Kiểm tra thường xuyên các lớp keo bám vào thành nồi và các chi tiết. Chúng ta nên vệ sinh nồi keo ngay sau mỗi ngày làm việc
Vệ sinh máy dán cạnh thường xuyên sẽ giúp tăng tuổi thọ cho máy, giúp máy vận hành an toàn và ổn định hơn, sản phẩm đảm bảo được chất lượng. Ngoài ra, việc vệ sinh máy thường xuyên còn giúp chúng ta phát hiện nhưng hư hỏng tiềm tàng, từ đó có biện pháp phòng chống.
Tin tức khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912 328 863
LinkFacebook Zalo