Hiển thị tất cả 3 kết quả

Máy CNC đục khắc gỗ 3D nên chọn máy thế nào phù hợp?

Thời đại công nghệ 4.0, mọi hoạt động sản xuất kinh doanh đều gắn liền với máy móc, thiết bị tự động hóa hiện đại. Không nằm ngoài quy luật đó, ngành gỗ tự nhiên cũng đã chuyển đổi từ thủ công sang công nghệ hiện đại trong nhiều năm qua. Không ít người đã sửa dụng Máy CNC đục khắc gỗ vi tính 3D để phục vụ sản xuất kinh doanh. Để tìm hiểu Máy CNC khắc gỗ vi tính giá bao nhiêu, Giá máy đục gỗ CNC, Máy khắc gỗ cnc 3D giá bao nhiêuMáy CNC gỗ mua ở đâu tốt, Quý Phương sẽ giải đáp giúp các bạn nhé. Cùng bắt đầu nào.

Máy CNC khắc gỗ, máy đục gỗ vi tính là gì?

CNC được viết tắt từ tên tiếng anh là Computer(ized) Numerical(ly) Control(led) – điều khiển bằng máy tính, hiểu một cách đơn giản là con người đã sử dụng cộng nghệ máy vi tính để sản xuất ra các loại máy cơ khí chính xác như: máy đục gỗ vi tính, máy cnc khắc gỗ, máy đục gỗ, máy cơ khí, máy laser… và rất nhiều các loại máy khác phục vụ cho mỗi ngành sản xuất. Trong lĩnh vực điêu khắc gỗ 2d, 3d và 4d nhờ có công nghệ máy cnc ra đời mà con người đã khai thác được những công năng của trí tuệ nhân tạo này để tạo ra những tác phẩm tranh gỗ, tượng gỗ đẹp, sắc nét và tốc độ gia công nhanh hơn rất nhiều so với cách làm thủ công truyền thống, độ chính xác rất cao và không phụ thuộc vào tay nghề của người thợ nữa.

Có những loại máy CNC đục gỗ nào?

Do tính chất và đặc thù của sản phẩm mà nhà sản xuất sẽ tạo ra những chiếc máy cnc khắc gỗ hay còn gọi là máy đục gỗ vi tính để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Nếu bạn chỉ sản xuất ra những bức tranh gỗ, đá, xốp trên mặt phẳng có độ dày mỏng khác nhau thì về cơ bản bạn chỉ cần đầu tư máy cnc khắc 3d. Máy cnc khắc gỗ 3D có nhiều cấu hình như máy cnc 1 đầu, 2 đầu, 4 đầu, 6 đầu, 8 đầu khắc và có thể lên tới 16 đầu khắc. Bạn có thể đục 1 lúc được nhiều sản phẩm giống nhau với độ nông sâu tùy ý và đục đối vế với 8 đầu khắc trở lên.

  • Máy đục gỗ CNC 1 đầu, 2 đầu

Ưu điểm của loại máy này là giá cả thấp, có thể tùy chọn kích thước máy theo nhu cầu sản phẩm. Bạn có thể cấu hình máy tiêu chuẩn để cắt hoặc khắc những khổ ván tiêu chuẩn là 1,22mx2,44m và lắp thêm bộ mặt bàn và máy hút chân không thể phục vụ cho việc cắt ván công nghiệp và khắc 3D sử dụng trên 1 đầu hoặc 2 đầu cắt. Khi sử dụng 1 đầu máy có thể cắt hoặc khắc hết hành trình nên rất phù hợp với những bức tranh lớn và dài, thậm chí có thể đặt máy dài từ 2,5m – 4, 5 mét tùy ý khách hàng.

Nhược điểm là năng suất cắt khắc không được nhanh vì chỉ sử dụng trên 1 đầu, nếu dùng cho cắt ván công nghiệp hoặc làm nội thất thì bạn sẽ phải mất thời gian thay mũi nên tốc độ làm việc sẽ chậm hơn máy nhiều đầu.

  • Máy CNC đục gỗ vi tính 4 – 6 đầu.

Ưu điểm của máy CNC gỗ là giá cả hợp lí, một lúc có thể khắc cùng lúc 4 đến 6 bức tranh giống nhau với tốc độ liên tục nên nó khá phù hợp với những cơ sở sản xuất vừa và nhỏ. Một dòng máy được khách hàng mua nhiều nhất trong những dòng máy khắc đục vi tính. Khách hàng chỉ cần tăng công suất đầu khắc và tính toán xem phôi gỗ dài rộng để đặt hàng với nhà sản xuất. Khổ máy trung bình từ 1600x2500mm; 1800mmx2500mm có thể rộng đến 2200mm, 2500mm tùy nhu cầu. Đặc biệt là nên xem xét đến hệ thống động cơ, khung cơ khí máy, cũng như là chất lượng của thanh trượt vuông. Vì trên thị trường sử dụng những dòng thanh ray của Trung Quốc, Đài Loan và có những đơn vị sử dụng ray tốt và đắt tiền của Ý, nên cũng quyết định rất lớn đến độ chính xác cũng như độ bền của máy.

  • Máy cnc khắc gỗ đục vi tính 8-10-12 đầu….

Đối với dòng máy này thì khách hàng có nhiều hơn sự lựa chọn, thay vì đục 8 hoặc 10,12 sản phẩm đồng thời thì có thể đục đối vế. Cấu hình máy yêu cầu rộng hơn với số trục Z 02 trục  để đáp ứng với công năng sử dụng của máy. Sản phẩm được các cơ sở gia công với số lượng vừa và lớn cần năng suất sản lượng tăng và hoạt động liên tục trong thời gian dài. Lời khuyên của nhà sản xuất là bạn nên lựa chọn công suất đầu đục từ 2,2kw trở lến đến 3,2kw cho bền củ đục và cũng nên mua thêm 1,2 củ đục dự phòng trong trường hợp rơ bi, tắc nước…hoặc cháy củ đục để khỏi gián đoạn thời gian chờ của máy.

Nên chọn máy cnc khắc gỗ, máy đục gỗ vi tính như thế nào cho phù hợp:

Bạn muốn lựa chọn máy khắc gỗ, máy đục vi tính cho phù hợp với mục đích sử dụng thì nên tham khảo thị trường, tham khảo những người cùng nghề. Nếu bạn thiên về khắc và cắt gỗ, cắt quảng cáo nên chọn máy 1 đầu đa năng, còn đục gỗ chuyên dụng nên chọn máy có ít nhất 4 đầu trở lên vì cùng thời gian chạy như nhau, làm file như nhau nên lựa chọn máy từ 4-6 đầu là hợp lí. Giá cả phù hợp từ 150tr trở lên là bạn có một máy phù hợp với nhu cầu của mình.

Sản lượng nhiều, nên chọn máy từ 8 đầu trở lên thậm chí đến 16 đầu để đáp ứng được năng suất, hơn nữa chúng còn tiết kiệm diện tích đặt máy thay vì mua 2 máy 4 đầu.

Nếu bạn thiên về đục chân sập hoặc trụ cầu thang có phôi dày trên 25cm và 30cm trở xuống nên đặt mua máy có gầm cao để đảm bảo đục được sản phẩm của mình. Máy đục gỗ vi tính cũng có thể đục được phôi dày tới 40 và nhà sản xuất sẽ thiết kế cho bạn một con máy phù hợp và phải dùng củ đục công suất lớn tầm 3,2kw để cho tuổi thọ củ đục được bền hơn, hạn chế hỏng bi hơn.

Giá máy đục gỗ CNC tại Việt Nam là bao nhiêu?

Giá máy CNC gỗ phụ thuộc vào cấu hình máy và nhu cầu mà bạn lựa chọn. Cấu hình máy đục gỗ cnc thường liên quan đến: Khổ máy, số đầu đục, công suất đầu đục, bộ điều khiển, hệ thống ray trượt, và một số phụ kiện khác… Máy có khổ bàn máy X=1600mm, Y=2500mm sẽ rẻ hơn máy có khổ bàn lớn hơn, máy sử dụng nhiều đầu đục ( spindle – động cơ trục chính) thì đắt hơn máy sử dụng ít đầu đục, máy có công suất đầu đục nhỏ hơn sẽ rẻ hơn máy có công suất đầu đục lớn. Lựa chọn bộ điều khiển CNC cũng ảnh hưởng khá nhiều đến giá máy đục gỗ cnc. Như vậy giá máy cnc gỗ tại Việt Nam có khoảng giá như sau:

Máy CNC gỗ 1 đầu giá từ: 120.000.000đ

Máy CNC khắc gỗ 4 đầu giá từ: 130.000.000đ

Máy đục gỗ vi tính 6 đầu giá từ: 175.000.000đ

Máy đục gỗ 8 đầu giá từ: 190.000.000đ

Máy CNC khắc gỗ 10 đầu giá từ: 237.000.000đ

Máy đục gỗ cnc 12 đầu giá từ: 249.000.000đ

0912 328 863
LinkFacebook Zalo