Máy CNC khắc gỗ là gì? Cấu tạo máy CNC gỗ?

Máy CNC khắc gỗ là dòng máy CNC tự động hóa rất đỗi quen thuộc với những người làm nghề sản xuất, chế biến gỗ, làm mộc. Mời các bạn tìm hiểu nội dung bài viết sau đây để hiểu biết hơn về máy cnc khắc gỗ là gì? Cấu tạo máy cnc khắc gỗ ra sao? Ứng dụng máy CNC khắc gỗ đem lại những lợi ích gì?

 

máy cnc khắc gỗ quý phương giá tốt nhất

Tìm hiểu máy CNC khắc gỗ là gì?

Máy CNC khắc gỗ là một trong những dòng máy CNC tự động hóa được điều khiển bằng hệ thống phần mềm máy tính thông minh, có số đầu đục không giới hạn.

Đây là dòng máy CNC gỗ chuyên dụng dùng để khắc các sản phẩm gỗ theo file mẫu có sẵn đã được thiết kế trên máy tình từ trước. Các dòng máy khắc gỗ CNC có thể cắt khắc cùng lúc 6,8, 10, 12, 16 lần, tùy thuộc vào nhu cầu, tiến độ công việc của bạn.

Do yêu cầu ngày càng cao về chất lượng các sản phẩm gỗ, các loại máy cnc khắc gỗ cũng được ứng dụng phổ biến và rộng rãi, trở thành “công cụ” hỗ trợ đắc lực không thể thiếu trong quá trình sản xuất, chế biến gỗ của các doanh nghiệp.

Cấu tạo của máy CNC khắc gỗ

Giống như các loại máy cnc gỗ khác, máy CNC khắc gỗ cũng có cấu tạo gồm 2 bộ phận chính đó là phần điện và phần cơ.

– Phần cơ khí của máy cnc khắc gỗ:

Trong hệ thống cơ khí của máy cnc khắc gỗ sẽ bao gồm các bộ phận, chi tiết quan trọng sau:

 •  Hệ thống truyền động: các loại thanh ray trượt dẫn hướng ( thanh trượt tròn, thanh trượt vuông, con trượt tròn, con trượt vuông, gối đỡ con trượt tròn?, trục vitme, đai ốc, bánh răng…
 •  Củ đục máy tính hay còn gọi là củ đục Spindle.
 •  Phần khung bệ của máy được làm từ thép đúc nguyên khối, đảm bảo độ chính xác của máy khi vận hành.

 

 

– Phần điện của máy cnc khắc gỗ:

 •  Các hệ thống phần mềm điều khiển máy như NCstudio, Mach3, RichAuto…
 •  Driver có tác dụng điều khiển vị trí các động cơ một cách chính xác
 •  Biến tần điều tốc cho củ đục vi tính Spindle
 •  Tủ điện chứa các thiết bị

Những lợi ích khi sử dụng máy CNC khắc gỗ cần biết

Tuy là dòng máy cnc gỗ được mọi mộc gia, người làm ngành gỗ săn đón và lựa chọn ứng dụng nhưng không phải ai cũng hiểu hết được những lợi ích quan trọng mà thiết bị tự động hóa này đem lại cho ngành điêu khắc chế tác đồ gỗ. Cùng Quý Phương điểm danh tất tần tật những ưu điểm, tính năng nổi bật của loại máy này để xem nó có xứng đáng khi được ví là “thợ điêu khắc tài ba” hay không?

 

máy cnc gỗ cx12

 

 •  Máy cnc cắt ván công nghiệp có khả năng khắc gỗ tự động một cách dễ dàng, nhanh chóng, chính xác, đồng đều, đẹp mắt. Các sản phẩm tạo ra có độ tinh xảo cao mà không phải đòi hỏi đến tay nghề, trình độ của thợ mộc.
 •  Ứng dụng các loại máy cnc gỗ này vào sản xuất giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm nhân công, giảm thiểu tối đa những chi phí sản xuất mà vẫn đảm bảo đem lại năng suất làm việc hiệu quả cao.
 •  Với những mô hình sản xuất, kinh doanh, chế biến gỗ quy mô lớn, việc ứng dụng các dòng máy khắc gỗ cnc là giải pháp tối ưu nhất, cho phép hoạt động ổn định, bền bỉ, liên tục trong thời gian dài.

Một vài lưu ý khi chọn mua máy khắc gỗ cnc

 •  Chọn máy cnc gỗ công nghiệp dựa trên vật liệu cần gia công để có lựa chọn máy phù hợp, tiết kiệm nhất.
 •  Chú ý đến thể tích làm việc của máy như chiều dài, chiều rộng, chiều cao và lựa chọn kích thước mặt bàn, độ cao của trục Z phù hợp.
 •  Hệ điều hành, phần mềm hỗ trợ phải tìm hiểu kỹ lưỡng để có thể vận hành một cách tốt nhất.

 

máy cnc khắc gỗ 1325

Các loại máy CNC gỗ được ưa chuộng nhất

Tin tức khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912 328 863
LinkFacebook Zalo