4 phần mềm chạy máy CNC khắc gỗ công nghiệp

Máy CNC là tên gọi chung cho các dòng máy có sử dụng lập trình để điều khiển với sự hỗ trợ của máy tính. Khác với các máy CNC được dùng cho gia công kim loại máy CNC ngành gỗ được chế tạo với các thông số đặc biệt phục vụ mục đích gia công vật liệu gỗ.

Việc sử dụng các máy CNC khắc gỗ trong gia công đã tăng hiệu quả công việc lên nhiều lần, tiết kiệm thời gian và công sức của con người, chưa kể đến khả năng tạo hình đồng thời các chi tiết nhỏ mà việc cắt gọt thủ công không thể làm được.

 

máy cnc khắc gỗ công nghiệp

 

Tuy nhiên, việc sử dụng các máy CNC khắc gỗ trong sản xuất sẽ không thể đạt được hiệu quả cao nhất nếu không có sự trợ giúp đắc lực từ các phần mềm sản xuất chuyên dụng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các phần mềm chạy máy CNC kết hợp thiết kế nội thất được các doanh nghiệp sử dụng. Hôm nay, hãy cùng Quý Phương điểm lại một vài phần mềm nổi bật như vậy:

1. Cabinet Vision

Cabinet Vision là giải pháp phần mềm hoàn thiện cho ngành sản xuất tủ gỗ công nghiệp. Được tin dùng hơn 35000 kỹ sư thiết kế chuyên và không chuyên tại hơn 52 quốc gia trên toàn thế giới.

 

 

 • Cabinet Vision đã xây dựng phát triển các giải pháp phần mềm, nâng cao chất lượng và tính ứng dụng trong ngành sản xuất nội thất trong hơn 30 năm. Hiện nay, phần mềm đã có thể sử dụng với 13 ngôn ngữ khác nhau.
 • Với phiên bản hiện tại, Cabinet Vision 2021 có khả năng kết nối với hầu hết các dòng máy CNC Nesting, máy gia công trung tâm đến từ Châu Âu (Homag, Biesse,SCM, Anderson,…) hoặc các dòng máy CNC khắc gỗ đến từ Trung Quốc (Excitech, Nanxing, KDT,…)

 

phần mềm sử dụng cho máy cnc khắc gỗ

 

 • Ngoài việc điều khiển chạy máy CNC gỗ, Cabinet Vision còn hỗ trợ người dùng thiết kế, xuất báo cáo vật tư, tem nhãn, bản vẽ kỹ thuật. Cabinet Vision hiện đang là phần mềm chạy máy CNC khắc gỗ tiêu biểu, nổi bật trong ngành nội thất gỗ công nghiệp.

2. Haixun

phần mềm haixun sử dụng cho máy cnc khắc gỗ

 • Haixun được phát triển bởi Hisoonsoft, công ty chuyên cung cấp các giải pháp về thiết kế nội thất gỗ công nghiệp, có trụ sở tại Thanh Đảo (Trung Quốc). Đây được coi là giải pháp thiết kế và sản xuất toàn diện hàng đầu tại khu vực, đối thủ nặng ký của các phần mềm khác về tính khả năng tạo hình linh hoạt cùng khả năng điều khiển các dòng máy CNC khắc gỗ phổ biến.

 

 

 • Khác với Cabinet Vision, Haixun tập trung vào việc tạo quy trình gia công liền mạch từ máy CNC Nesting và các máy khoan ngang của Trung Quốc. Riêng với máy CNC khắc gỗ, người dùng có thể tùy chọn các dòng máy như: Máy CNC 1 đầu, máy CNC nhiều đầu, máy CNC 1 đầu thay dao tự động hay thậm chí là các máy có tích hợp ổ khoan 9 mũi.

3. Pytha

 • PYTHA được phát triển bởi PYTHA Lab (1978), công ty chuyên cung cấp các giải pháp về thiết kế nội thất gỗ công nghiệp tại Đức.
 • Được coi là một trong những giải pháp tổng thể hàng đầu trên thế giới với những tính năng đa dạng như: Linh hoạt trong tạo hình, tính thống nhất, hệ thống trong toàn bộ quy trình từ marketing, thiết kế module nội thất cho đến việc chạy máy CNC.

 

 

 • Về khả năng kết nối máy CNC khắc gỗ, Pytha sẽ tập trung vào việc xử lý các định dạng file dùng cho các máy xuất xứ từ châu Âu. Các dòng máy xuất xứ từ Trung Quốc cũng có thể được điều khiển dễ dàng thông qua các tệp tin với định dạng G Code tiêu chuẩn

4. Alphacam chạy trên máy cnc khắc gỗ

 • Khác với 3 phần mềm trên, ngoài việc sử dụng cho mục đích tạo sơ đồ cắt tối ưu trên máy CNC khắc gỗ Nesting, ALPHACAM tập trung tạo hình và lập trình gia công trên các máy gia công P2P (Point-to-Point) nhằm phát huy khả năng gia công mạnh mẽ trên các máy gia công 4 đến 5 trục.

 

máy cnc khắc gỗ

 • Thêm vào đó, ALPHACAM sẽ là công cụ phù hợp đối với các chi tiết hoa lá tây, các bức phù điêu hay các tranh lithophane được gia công trên các máy đục CNC (hay máy đục vi tính), vốn không phải là thế mạnh của các phần mềm cho máy CNC Nesting đơn thuần. Điều đó là nhờ khả năng nhập các định dạng như .stl, .dxf, .skp, .stp, .iges,…..

 

máy CNC khắc gỗ trong sản xuất gỗ công nghiệp

 

 • Người dùng hoàn toàn có thể kiểm soát các thông số về tốc độ cắt hay đường kính dao, chiều cao an toàn thậm chí là hiệu chỉnh trình biên dịch (post-processor) cho nhiều loại máy CNC riêng biệt với bộ công cụ AlphaEdit mạnh mẽ.

Trên đây là 4 phần mềm chạy máy CNC gỗ công nghiệp hữu dụng cho các xưởng và doanh nghiệp sản xuất gỗ công nghiệp tham khảo.

Tin tức khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912 328 863
LinkFacebook Zalo